1Kg Nito Lỏng Bằng Bao Nhiêu Lít Khí ? Quy Đổi Nhanh

Khí nito đang được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống hàng ngày của người dân. Thông thường khi bơm nito nhiều đơn vị sản xuất thường tính bằng kg. Vậy 1kg nito lỏng bằng bao nhiêu kg ? Câu hỏi này được rất nhiều người sử dụng nito đề ra. Bài viết dưới đây cùng đi tìm hiểu 1kg nito lỏng bằng bao nhiêu lít.

1.Giới thiệu khí nito

Nito là một khí hoàn toàn không độc hại thậm chí còn chiếm 78% thể tích không khí. Nito lỏng không mùi không mầu không vị và khi gặp không khí thường hoá lỏng hơn dưới dạng khói. Nhiệt độ bình thường ở -195,8 độ C và hoá rắn ở nhiệt độ -210 độ C.

1kg nito lỏng bằng bao nhiêu lít
1kg nito lỏng bằng bao nhiêu lít

2. Sản xuất nito

Nito có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày nên được sản xuất với mật độ dày. Với các đơn vị sản xuất khí nito không khí sẽ được chưng luyện và áp dụng một số thao tác để tách khí N2 và một số khí khác. Sau khi tách nito có nồng độ tinh khiết rất cao. Nito thông thường được buôn bán ở dạng nito lỏng dạng khói.

3. 1kg nito lỏng bằng bao nhiêu lít?

1kg nito lỏng theo bảng cân đối hoá học rơi vào khoảng 1,2 lít. Khác với nước 1 lít nước sẽ được tính bằng 1kg nhưng nito nhẹ hơn. Các doanh nghiệp thường sử dụng con số này để quy đổi khi buôn bán khí nito lỏng.

1kg N2 = 1,2 Lít N2

Tuy nhiên đây chỉ là con số áng chừng còn khả năng tuyệt đối thì không hẳn. Do nhiệt độ ngoài trời và bình chứa khí nito nên nito sẽ bị hao hụt ít nhiều.

Bình nito Mỹ
Bình nito Mỹ

 

4. Sử dụng bình nito

Sử dụng khí nito đi kèm là sử dụng bình chứa khí nito lỏng. Các cá nhân sử dụng nito đều cần bình nito. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán bình nito. Công ty Đại Dương chuyên cung cấp bình nito nhập khẩu Trung Quốc và Mỹ. Đảm bảo lượng khí hao hụt nito sẽ rất ít và bình được bảo hành 12 năm.
Mọi chi tiết mua bình nito và bơm nito lỏng xin liên hệ: 0983.978.668 – Zalo Viber. Chúng tôi cung cấp khí và bình nito tại 3 miền Bắc Trung Nam và ship cod toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *